จักรพรรดิผมแดง แชงคูส ( Shankusu )

กลุ่มโจรสลัดผมแดง

ชื่อภาษาญี่ปุ่น           シャンクス 
ฉายา                        ผมแดง
กลุ่ม                         โจรสลัดผมแดง
ตำแหน่ง                    กัปตันเรือ
เผ่าพันธุ์                    มนุษย์
เกิด                          9 มีนาคม
สูง                            ไม่เปิดเผย
ผลปีศาจ                   ไม่มี
ความสามารถ             ใช้ฮาคิราชันย์
นิสัย                          ซับซ้อน หลายแง่มุม บางที เป็นคนสนุกสนาน บางครั้งก็ดูจริงจังน่ากลัว พร้อมที่จะฆ่าศัตรูทุกคนที่เข้ามาใกล้
ความใฝ่ฝัน                 ออกพจญภัยไปในโลกอันกว้างเพื่อค้นหาจุดมุ่งหมายในชีวิต
อาวุธ                          ดาบแชงคูส ( shanks sword )
เรือ                             เรดฟอร์ส ( Red Force )


1 ใน 4 จักรพรรดิแห่งท้องทะเล
       ผมแดง แชงคูส ( Red Haired Shanks ) 1 ใน 4 จักรพรรดิแห่งท้องทะเล เป็นคนที่ได้ปกครองครึ่งหลังของแกรนไลน์ หรือ  โลกใหม่ กัปตันโจรสลัดผมแดง ( Red Haired Pirates ) แซงคูส ไม่ได้มีพลังจากผลปีศาจ แต่มี ฮาคิราชันย์ หรือ จิตคุกคามระดับสุดยอดและมีเพลงดาบที่แข็งแกร่งไม่เป็นรอง หนวดขาว กับ มิฮอว์ค ปัจจุบันเจ็ดเทพโจรสลัด และเป็นนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก 


บากี้ และ แชงคูส
           ในอดีต แชงคูส ได้เป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ ( Gol D Roger ) พร้อมกับ บากี้ "กัปตันกลุ่มโจรสลัดบากี้" ฐานะเด็กฝึกหัดที่ทำหน้าที่ทำความสะอาดด่านฟ้าเรือ เรือเก็บกวาดเรือ  เขาได้ร่วมเดินทางสู่โลกใหม่เพื่อพิชิตสมบัติล้ำค่า 'One Piece' และเป็นเพียงไม่กี่คนที่รู้ตัวตนของวันพีซ 


แชงส กับ หมวกฟาง
          แชงส คือผู้ที่ได้ครอบครองหมวกฟางต่อจากโรเจอร์ เพราะโรเจอร์คาดว่าแชงสคือผู้ที่จะก้าวหน้าขึ้นสู่ตำแหน่งราชันย์แห่งโจรสลัดต่อจากตน แต่แชงสก็ได้มอบหมวกฟางให้กับลูฟี่ หลังจากที่ได้ช่วยเหลือลูฟี่สัตว์ทะเลจนตนได้เสียแขนข้างซ้ายไปและเป็นแรงบันดาลใจให้ลูฟี่เข้าสู่เส้นทางแห่งการเป็นโจรสลัด


รอยแผลเป็นคาดดวงตา
          ส่วนรอยแผลเป็นคาดดวงตาข้างซ้ายของแชงสเป็นผลงานของทีช ตั้งแต่่สมัยที่ยังไม่ได้กินผลปีศาจแชงสรู้ถึงอันตรายของทีชจึงไปพบกับหนวดขาว เพื่อให้เขาหยุดยั้ง เอส แต่หนวดขาวปฏิเสธ จึงได้เกิดการต่อสู้กันขึ้น ส่วนผลการต่อสู้ไม่เป็นที่ปรากฎแต่อย่างใด


รับการโจมตีจาก อาคินุ เพื่อปกป้องโคบี้
          หลังจากนั้นยังไปปรากฎที่สงครามมีรีนฟอร์ด ( Marineford war ) แชงได้ขัดขวางการโจมตีของอาคาอินุ ทำให้สงครามครั้งใหญ่ระหว่างทหารเรือกับกองกำลังหนวดขาวที่จะส่งผลเสียต่อความสมดุลของโลกยุติลงประวัติชื่อเสียง ค่าหัวของ ผมแดง แชงคูส

( RED HAIRED SHANKS WANTED ) 

ค่าหัวยังไม่ได้รับการเปิดเผย


SHANKS
"ไม่ว่าเหตุผลใด ชั้นก็จะไม่มีวันให้อภัยกับคนที่มาทำเพื่อนของชั้นต้องเจ็บหรอก"  ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น