Donquixote Doflamingo - โดฟามิงโก้

Donquixote Doflamingo ธงโจรสลัดกลุ่ม ฟามิงโก้

ชื่อภาษาญี่ปุ่น               ドンキホーテ・ドフラミンゴ
ฉายา                           นักเชิดหุ่น โดฟามิงโก้
กลุ่ม                             -
ตำแหน่ง                       1 ใน 7 เทพโจรสลัด
เผ่าพันธุ์                       มนุษย์
เกิด                             23 ตุลาคคม
สูง                               305 CM
ผลปีศาจ                      ยังไม่เปิดเผย     
ความสามารถ               ควบคุมและสั่งร่างกายของคนอื่นได้คล้าย
                                  การเชิดหุ่น
ฮาคิ                            ยังไม่เปิดเผย
อาวูธ                           -
      
สามารถควบคุมผู้อื่นด้วยปลายนิ้ว     นักเชิดมนุษย์ใช้พลังของผลปีศาจลักษณะคล้ายลวดควบคุมการเคลื่อนไหวของเหยื่อได้เหมือนหุ่นเชิด (puppeteer) เป็นผู้ใช้พลังจิตซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นพลังชนิดใด นอกจากนี้ยังใช้การโจมตีเหมือนลวดขนาดเล็กรัดหรือตัดร่างกายของคู่ต่อสู้ได้ ซึ่งความสามารถในการต่อสู้ของโดฟลามิงโก้ยังคงเป็นปริศนาแต่คาดว่าน่าจะเป็นพลังของผลปิศาจที่สามารถบังคับร่างกายของศัตรูได้ดังใจและตัดร่างกายของศัตรูอย่างเฉียบคม


เบลามี่
            โดฟลามิงโก้ เป็นอดีตหัวหน้าของ ไฮยีน่า เบรามี กัปตันของกลุ่มโจรสลัดเบรามี และดูเหมือนจะมีโจรสลัดอีกหลายกลุ่มที่อยู่ใต้อาณัติของโดฟลามิงโก้ และตอนหลังโจรสลัดเบรามีได้แพ้ให้กับลูฟี่ นอกจากนี้ โดฟลามิงโก้ยังอยู่เบื้องหลังของธุรกิจผิดกฎหมายที่ได้รับการอนุญาตจากรัฐบาล เช่นการค้าทาสมนุษย์ และเผ่าพันธุ์อื่นๆเช่น คนยักษ์ มนุษย์เงือก (fishman) และเงือก (mermaid) เป็นต้น แต่อภิสิทธิ์จากการเป็นเทพโจรสลัดทำให้เขาไม่ถูกดำเนินคดี ที่สำคัญดูเหมือนว่าเขาจะกำความลับสำคัญบางอย่างของรัฐบาลโลกเอาไว้


ฟลามิงโก้ VS ค็อกโคไดร์

    ในสงครามที่มารีนฟอร์ด โดฟลามิงโก้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่เหนือชั้นกว่าโจรสลัดทั่วไป เขาสามารถเอาชนะหัวหน้าหน่วยของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวได้อย่างง่ายดายและสู้กับอดีตเทพโจรสลัด “ครอคโคไดล์” ได้อย่างไม่สะทกสะท้านหลังจากถูกปฏิเสธข้อเสนอ 


กำจัดโมเรียตามคำสั่งรัฐบาล
      ภายหลังสงครามจบลง โดฟลามิงโก้และแปซิฟิสต้าร่วมกันกำจัดเก็กโค โมเลียโดยได้รับคำสั่งจากเบื้องบนของรัฐบาลที่เหนือกว่าเซนโงคุ (ขณะดำรงตำแหน่งจมพล)
ประวัติชื่อเสียง ค่าหัวของ     
 ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้ - Donquixote Doflamingo

340 ล้าน เบรี
          แม้ค่าหัวภายในตอนนี้ของ Donquixote Doflamingo จะมีไม่มากเท่าไหร่ (เมื่อเทียบกันกับลูฟี่และรู้กี้หน้าใหม่ของวันพีช) แต่ในช่วงแรกๆถือว่าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดที่มีค่าหัวสูงมาก เพราะความสามารถยังไม่เปิดเผยและทำตามคำสั่งรัฐบาลอยุ่บ้างเลยทำให้มีรัฐบาลหนุนหลังตลอดเวลา ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อรัฐบาลมากนัก จึงไม่มีการขยับค่าหัวขึ้นไปอีก


คำพูดติดปาก
พวกโจรสลัดคือความชั่ว...พวกทหารเรือคือความถูกต้อง ความยุติธรรมนั้นอยู่เหนือคำพูดและผู้ชนะสงครามครั้งนี้จะกลายเป็น  ...ความยุติธรรม
1 ความคิดเห็น:

  1. มีฮาคิราชันครับ ถูกเปิดเผยแล้วในภาคพั้งฮาซาร์ดอัพเดทด้วยครับ

    ตอบลบ