กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว

 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ( White-beard Pirates ) 
         เป็นกลุ่มโจรสลัดในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องวันพีซโจรสลัดที่เป็น 1ใน 4 จักรพรรดิ เอ็ดวาดร์ นิวเกตหนวดขาว ที่ได้ชื่อว่าเป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกโดยมีฐานบัญชาการอยู่ในครึ่งหลังของแกรนไลต์ที่ชื่อว่าโลกใหม่โดยแบ่งการปกครองเป็น 16 กลุ่มโดยมีสมาชิกกลุ่มละ 100 คน ซึ่งล้วนเป็นคนที่มีความสามารถสูงและจงรักภักดีกับหนวดขาวมาก มีการปกครองในแบบครอบครัวโดยมีหนวดขาวเป็นเหมือนพ่อของครอบครัว และมีสมาชิกเป็นเหมือนลูกๆพลังอำนาจของกลุ่มหนวดขาวไม่ได้มีแต่เพียงความแข็งแกร่งของหนวดขาวและหัวหน้ากลุ่มเท่านั้นยังคงครอบครุมไปถึงชื่อเสียงที่หากแม้เพียงนำธงของของกลุ่มหนวดขาวไปติดที่เกาะใด จะไม่มีโจรสลัดหน้าไหนกล้าเหยืยบขึ้นเกาะแม้เพียงก้าวเดียวซึ่งหนึ่งในเกาะที่อยู่ในการคุ้มครองของหนวดขาวยังรวมถึงเกาะมนุษย์เงือกซึ่งแม้ว่าในอดีตเมื่อ 200 ปีก่อนมีการทำสัญญาสันติภาพห้ามการค้าทาสระหว่างมนุษย์ปลาและรัฐบาลขึ้นแต่ก็ดูเหมือนจะไร้ผลเพราะการค้าทาสยังคงมีต่อไปแต่เมื่อหนวดขาวประกาศว่าเกาะเงือกอยู่ในการคุ้มครองของกลุ่มหนวดขาวการค้าทาสจึงสิ้นสุดลงอย่างสิ้นเชิง นั่นแสดงให้เห็นถึงอำนาจของกลุ่มหนวดขาวที่มีมากกว่ารัฐบาลโลกมากมายนัก ลูกเรือประกอบด้วย


  เอ็ดวาด นิวเกต ( エドワード・二ューゲート Edward Newgate )  
       อดีต 1 ใน 4 จักรพรรดิ์  กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่มีพลังจากผลปิศาจผล กุระ กุระ สายพารามิเซีย ทำให้เกิดแผ่นดินไหวและพลังส่งครื่นความสั่นสะเทือนในระดับสูง(อาฟเตอร์ช็อก) ฉายาโยทั่วไปเรียกเขาว่า หนวดขาว เขาได้ก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวและเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เป็นผู้ที่มีพลังอำนาจมาก ขนาดที่รัฐบาลโลกก็ยังประมาทมิได้ อดีตเคยต่อสู้กับจ้าวแห่งโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ได้อย่างสูสี แต่ได้เสียชีวิตในสงครามมารีนฟอร์ด เนื่องจากอายุที่มากขึ้นและสภาพร่างกายที่เสื่อมลง 


มัลโก้ ฟีนิกซ์ ( マルコ Maruko Phoenix )  
       หัวหน้าหน่วยที่ 1 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ที่มีผลปิศาจ ผล โทริ โทริ สายโซออน (สัตว์โบราณ)  มีความสามารถในการกลายร่างเป็นนกฟีนิกซ์และมีพลังในการฟื้นตัวในระดับสูง ฉายาที่คนทั่วไปเรียกก็คือ ฟีนิกซ์ มัลโก้ เป็นชายหนุ่มผมสีทองผอมสูงมีผิวสีเข้มที่มีลักษณะ สุภาพ และเงียบขรึมไม่อวดตัวจนถึงขั้นดูเหมือนเบื่อหน่ายชีวิตและดูอ่อนแอขี้โรค แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นผู้ชายที่มีลักษณะ สุภาพ และเงียบขรึมไม่อวดตัว แต่ก็มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนอย่างมากรักพวกพ้องและความถูกต้อง อายุของมาโก้ยังคงเป็นปริศนาซึ้งอาจจะแก่กว่าหน้าตาที่เห็นมากพอสมควรเชียว เพราะเค้าเป็นอีกคนที่แชงครูสรู้จักดีและเป็นคนสนิทของหนวดขาวซึ่งเค้าอีกคนที่ปรากฏตัวเมื่อ 20ปีก่อนในยุคสมัยของโกล โรเจอร์ 


โปโตกัส ดี เอส ( ポートガス・D・エー Portgas D.Ace ) 
     หัวหน้าหน่วยที่ 2 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ค่าหัว 550,000,000 เบรี   ที่มีผลปิศาจคือผล เมระ เมระ ร่างกายเป็นเปลวเพลิง ควบคุมไฟได้ดั่งใจ ฉายาโดยทั่วไปคือ เอส หมัดอัคคี เป็นตัวละครที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัวอย่างมาก สวมหมวกคาวบอย มีรอยสักของกลุ่มโจรหนวดขาวแห่งความภาคภูมิอยู่กลางแผ่นหลัง ความแข็งแกร่งของเขา เป็นที่ประจักแม้ในสายตาของลูพี่เองก็ตาม การท้าดวลกับหนวดขาวที่ได้ชื่อว่าแกร่งที่สุดจึงเป็นเป้าหมายสูงสุดของเค้า แต่ผู้มารับมือในครั้งนี้กลับเป็นจินเบการต่อสู้กินเวลา3วัน3คืนแต่นำและไฟ ก็ไม่อาจเอาชนะกันได้ จิตใจที่มุทะลุเริ่มอ่อนลงจนกลับกลายเป็นความนับถือเข้ามาแทน เอสนั้นเป็นคนที่จะเอาจริงเฉพาะตอนที่ต่อสู้ เหมือนกับลูฟี่ เอสเป็นพี่บุญธรรมของลูฟี่ที่ โตมาด้วยกัน เอสนับถือว่าหนวดขาวเป็นพ่อของตนและจะทำทุกอย่างเพื่อให้หนวดขาวเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดให้ได้ และเอสเองก็เกลียดพ่อที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างมากเขาจึงไม่ใช้นามสกุลของพ่อ แต่ไปใช้ "โปโตกัส" ที่เป็นนามสกุลของแม่คือ โปโตกัส ดี โร้ก เอสและลูฟี่ได้รับการฝึกจาก "มังกี้ ดี กราฟ" ซึ่งเป็นปู่เพื่อให้เป็นทหารเรือ แต่เอสและลูฟี่เลือกที่จะเป็นโจรสลัด เอสเคยสู้กับลูฟี่หลายครั้ง และ ชนะลูฟี่ทุกครั้ง ปัจจุบันเสียชีวิตแล้วที่สงครามมารีนฟอร์ด
      
    ไดม่อน โจส ( ジョズ Diamond Jozu )
          หัวหน้าหน่วยที่ 3 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ผู้รับผลปิศาจจากผล ไดยา ไดยะ ผลเพรช สายโรเกีย+พารามีเซีย มีพลังด้านความแข็งแกร่งเป็นหลักโดยสามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นเพรชได้ ฉายาที่ได้รับคือ ไดม่อน โจส เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่โด่ดเด่นมากด้วยร่างกายที่ใหญ่โต เค้ามีกล้ามแขนใหญ่กว่าคนเท่าไปมากมายนักจนถูกเรียกจาก คร็อกโคไดล์ว่า เจ้ายักษ์ มีผิวสีดำตลอดทั้งตัวสวมเกาะหนาสีดำที่หัวไหล่และไว้ทรงผม สไตล์นักรบโบราณของชนเผ่ามายา แอซแท็ก มีนิสัยเงียบขลึมชอบทำหน้าบึ้งตึงอยู่ตลอด เป็นคนไม่ค่อยพูดแต่เมื่อถึงเวลาต่อสู้จะไม่ยอมอ่อนข้อให้ศัตรูโดยเด็ดขาด 


ซัจ ( サッチ Satchi ) 
          หัวหน้าหน่วยที่ 4 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว  ฉายาที่ได้รับคือ หัวหน้าหน่วยซัจ เค้าถูกหนวดดำฆ่าตายเพราะว่าซัจได้ครอบครองผลปีศาจที่หนวดดำ ต้องการอยู่ ซัจมีผมสีบลอนด์ตั้งๆ และมีหนวดแกะสีดำอยู่ตรงคาง มีรอยแผลเป็นหลายแห่งบนใบหน้าโดยเฉพาะด้านซ้ายของใบหน้า สวมใส่เสื้อเชิ๊ตสีฟ้ากางเกงขายาว เป็นคนอารมณ์ดีและดูน่ารัก เค้าเป็นคนที่พึงพอใจกับสิ่งที่ต้นเองมีอยู่และเมื่อเค้าได้ผล ยามิยามิมาครอบครองเค้ากลับไม่กินมันในทันทีและต้องการที่จะเก็บมันไว้ก่อนเพื่อรอเวลาที่เหมาะสมแต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดพลาดและนำมาซึ่งจุดจบของเค้า 


วิสต้า ( ビスタ Vista ) 
         หัวหน้าหน่วยที่ 5 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ชายที่ไร้ผลปิศาจและฉายาที่ได้รับคือเพลงดาบดอกไม้ไหว วิสต้า เป็นนักดาบที่ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ สู้กับมิฮอว์คอย่างสูสีตอนสงครามมารีนฟอร์ด วิสต้าสามารถใช้ฮาคิได้ 


เบลมันโก้ ( メンコブラ Blamenco ) 
         หัวหน้าหน่วยที่ 6 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว พลังผลกระเป๋ามายา มีลักษณะคร้ายกระเป๋ามิติ ฉายา มนุษย์กระเป๋าเบลมันโก มีรูปร่างโดยทั่วไปดูตลก อ้วนกลมและเตี้ย มีลักษณะริมฝีปากบริเวณคางที่พิเศษโดยมีบางอย่างคร้ายเศษผ้าปะติดอยู่ทั้งสองข้าง 


ราคุโย ( ラクヨウ Rakuyo )
         หัวหน้าหน่วยที่ 7 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวฉายา หัวหน้าหน่วยราคุโย มีลูกตุ้ม PACMAN เป็นอาวุธ (ลูกตุ้มกลมๆ มีหนาม มีปาก มีตา) เดาเล่นๆว่าลูกตุ้มอาจจะกินผลปีศาจอะไรซักอย่างเข้าไป 


นามูร์ ( ナミュール Namur ) 
        หัวหน้าหน่วยที่ 8 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ผลปิศาจ ไม่มี ฉายา หัวหน้าหน่วยนามูร์ เป็นผู้มีความสามารถในแบบฉบับของมนุษย์เงือก ที่ดูคล้ายฉลาม 


เบลนไฮม์ ( ブレンハイム Burenhaimu )
        หัวหน้าหน่วยที่ 9 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว  ฉายาที่ได้รับคือหัวหน้าหน่วย เบลนไฮม์ เป็นผู้มีความสามารถในด้านพละกำลังที่แข็งแกร่งและมีร่างกายที่ใหญ่โต 


คลูเอล ( エルクリ Curiel ) 
         หัวหน้าหน่วยที่ 10 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวฉายา หัวหน้าหน่วยคลูเอล ปรากฏตัวครั้งแรกในศึกที่มารีนฟอร์ดในฐานะหัวหน้าหน่วยที่ 10 (หน่วยปืนใหญ่) ที่โดดเด่นด้วยความสามารถในการโจมตีระยะไกล คลูเอลมีอาวุธประจำตัวเป็นปืนคู่ยิงลูกระเบิดและปืนใหญ่คู่ที่ติดเฟรมไดอัล ที่สามารถใช้เป็นปืนไฟความดันสูงหรือจะใช้เป็นปืนยิงแสง ก็ได้ 


คิงดิว ( キングデュー Kingudhu )
         หัวหน้าหน่วยที่ 11 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวฉายา หมัดเหล็กคิงดิว เป็นหัวหน้าหน่วยที่มีร่างกาย กำยำ แข็งแรงมีผิวคล้ำ โดดเด่นที่รอยสักที่ด้านขวาของไหล่และผมสีเหลืองเข้มดูแปลกตา คร้ายทรงผมที่พวกนักบวชในสมัยโบราณนิยมทำกัน ไม่สวมเสื้อแต่สวมกางเกงลายพรางเหลือง ดำ สวมผ้าคลุมยาว 


ฮารุตะ ( ハルタ Haruta ) 
          หัวหน้าหน่วยที่ 12 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว มีพลังที่มีลักษณะเป็นการควบคุมลม โดยเห็นเป็นลมหมุนล้อมรอบตัว ฉายา นักดาบหญิงฮารุตะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบเป็นนักดาบหญิง 


แอ็ดมอส ( アトモス Atmos )
          หัวหน้าหน่วยที่ 13 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวฉายา กะบือน้ำ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้ดาบ2เล่มเป็นคู่ต่อสู้ของ โดฟามิงโก้ 
สปรีด จิรุ ( スピード・ジル Supido Jiru )  
           หัวหน้าหน่วยที่ 14 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวฉายา หัวหน้าหน่วยสปรีด จิรุ เป็นผู้มีความสามารถของผลไม้ปีศาจที่ไม่ทราบชื่อสามารถเปลี่ยนแปลงร่างกายที่มีลักษณะคร้ายไขมันได้และมีความเร็วสูงใช้อาวุธเป็นหอก 
ฟอสซ่า ( フォッサ Fossa ) 
           หัวหน้าหน่วยที่ 15 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว มีความสามารถคร้ายน้ำมันใช้เครือบผิววัตถุ ฉายา ฟอสซ่านักจุดไฟ ป็นชายวัยกลางคนที่มีรูปร่างใหญ่และเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ หัวล้าน มีรอยสักสัญลักษณ์กลุ่มหนวดที่แขนขวาโดยแสดงสัญลักษณ์วงกลม 3 วงด้านบนแทนกลุ่มย่อยในสังกัดอีก3กลุ่ม สวมเสื้อผ้าแบบง่ายๆมีเพียงแจ็คเก็ตสีดำและกางเกงขายาว มีนิสัยอารมณ์ร้อนชอบสูบซิก้า รักพวกพ้องและครอบครัวเป็นอย่างมากโดยจะเห็นได้จากการที่เค้าร้องไห้หลังการตายของเอสและหนวดขาว


 อิโซ ( イゾウ Izou ) 
           หัวหน้าหน่วยที่ 16 กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวมีผลปิศาจที่ไม่ทราบชื่อ พลังผลปีศาจคือใช้ในการควบคุมวิถีกระสุน ฉายา หัวหน้าหน่วยอิโซ มีลักษณะโดยทั่วไปดูแปลกคล้ายผู้หญิงมากกว่าชายแต่งตัวคล้ายพวกเกอิชา ใช้ปืนคู่ และดูท่าทางจะใช้ดาบได้


เรือ โมบี้ ดิก ( MOBY DICK )  

4 ความคิดเห็น: